Ý nghĩa của đồng phục khách sạn

Ý nghĩa của đồng phục khách sạn

 

DONGPHUCHATHANH – CHUYÊN ĐỒNG PHỤC

0462 934 946 – 0934 554 879

 

Khách sạn hay nhà hàng được biết đến là nơi tiếp đón khách khứa đến ăn uống, nghỉ ngơi, du lịch…vì vậy muốn thu hút khách hàng thì ngoài việc phải tạo được không gian đẹp, hiện đại, sạch sẽ, món ăn ngon, phục vụ chu đáo…thì một điểm nhấn khá quan trọng bắt mắt đầu tiên khi khách hàng đến với nhà hàng khách sạn của bạn đó chính là đồng phục khách sạn hay chính là những trang phục phục vụ của từng bộ phận nhân viên trong nhà hàng tạo nên sự thu hút, nét độc đáo đối với khách quan.

Nhà quản lý nên tìm hiểu ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của đồng phục khách sạn có tác động đến việc quản lý cũng như tạo sự khác biệt độc đáo của nhà hàng mình như thế nào.

đồng phục quản lý khách sạn
May đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp
 • Đồng phục khách sạn nhà hàng giúp xây dựng và khẳng định được thương hiệu, phong cách riêng của từng khách sạn.
 • Đồng phục khách sạn đặc biệt giúp tạo dựng hình ảnh đẹp, lịch sự và chuyên nghiệp cho nhân viên trong nhà hàng, khách sạn.
 • Đồng phục khách sạn Tạo ấn tượng tốt và làm tăng sự hài lòng cho khách hàng khi họ đến ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà hàng, khách sạn.

Đối với từng bộ phận nhân viên phục vụ trong khách sạn thì từng trang phục đều có những ý nghĩa nhất định mà bạn có thể tìm hiểu dưới đây:

 • Đối với bộ phận quản lý: Họ là những người có trọng trách dẫn dắt, kiểm soát tất cả các hoạt động diễn ra trong khách sạn, quản lý hướng dẫn đốc thúc nhân viên làm đúng vị trí, trách nhiệm công việc được giao vì thế nên đồng phục quản lý của bộ phận quản lý yêu cầu phải thật lịch sự, thể hiện được đẳng cấp của nhà quản lý. Quần tây, áo sơ mi lịch sự hoặc có thể có thêm áo vest ngoài sang trọng, lịch lãm là bộ đồng phục  phù hợp và đẹp nhất cho bộ phận quản lý.
 • Đối với bộ phận lễ tân: Đây là bộ phận được coi là bộ mặt của khách sạn, hình ảnh của họ quyết định lớn đến cảm nhận, ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với khách sạn. Hãy tưởng tượng mình là một vị khách khi bước chân vào khách sạn, hình ảnh đội ngũ lễ tân trong bộ đồng phục khách sạn lịch sự , đẹp mắt với nụ cười tươi niềm nở, thân thiện bạn sẽ cảm thấy thế nào, chắc chắn là rất thoải mái và hài lòng đúng không. Có một điều lưu ý khi thiết kế, may đo đồng phục phục vụ cho bộ phận lễ tân: nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản, lịch sự nhưng cũng không kém phần đẹp mắt và thời trang. Tránh ôm đồm quá nhiều chi tiết, hoa văn làm mất đi tính lịch thiệp trang nhã của bộ đồng phục và khiến khách hàng có ấn tượng không tốt đến khách sạn.
 • Bộ phận phục vụ bàn: Với ý nghĩa quan trọng không thể thiếu được trong mỗi nhà hàng, đây chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc, đón tiếp và nắm bắt nhu cầu của khách hàng nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất. Đồng phục phục vụ bàn cần phải chú ý những điểm sau:
  • Phải lịch sự, đẹp mắt để gây thiện cảm với khách hàng.
  • Thể hiện được sự thoải mái, năng động và đảm bảo sự thuận tiện để hoạt động, đi lại làm việc được nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Bộ phận bếp: Đặc thù công việc bếp núc nên đồng phục bếp cần đảm bảo yếu tố thoải mái và tùy thuộc vào phong cách kinh doanh của từng khách sạn để lựa chọn đồng phục bếp hợp lý, đẹp mắt và thể hiện được thương hiệu riêng của khách sạn chứ không nhất thiết phải chọn đồng phục bếp theo kiểu truyền thống áo trắng cổ tàu…

đồng phục lễ tân khách sạn

Với ý nghĩa như vậy thì việc thiết kế đồng phục khách sạn như thế nào cho đẹp, kịp xu thế và hợp lý nhất chúng ta cũng cần phải chú ý đến một số điểm sau:

 • Đồng phục khách sạn phải phù hợp với không gian bố trí và phong cách kinh doanh. Ví dụ: nhà hàng, khách sạn của bạn  thiết kế, trang trí theo kiểu truyền thống thì nên may đồng phục kiểu áo bà ba, áo tứ thân hay áo dài… Hoặc nếu nhà hàng kiểu nhật Bản thì đồng phục nên chọn kiểu tương đồng với bộ đồ truyền thống kimono của nước đó.
 • Yêu cầu cao trong việc lựa chọn mẫu mã, hình ảnh, slogan đẹp, ấn tượng, thể hiện thương hiệu riêng của nhà hàng, khách sạn của bạn.
 • Chất liệu vải phải thật thoáng mát, co giãn, thấm mồ hôi tốt và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc, để hoạt động được linh hoạt nhất có thể.
 • Kiểu dáng thời trang, tính thẩm mỹ cao là một trong những yếu tố quan trọng nhất của đồng phục khách sạn, nhà hàng bởi hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ đẹp, lịch sự tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, là bước đầu thành công trong việc chinh phục khách hàng.

Với mỗi bộ phận bạn nên phân tích và tìm hiểu để có thể lựa chọn những trang phục đồng phục khách sạn phù hợp nhất. Bởi lẽ hình ảnh đội ngũ nhân viên với những bộ đồng phục tinh tươm, đẹp mắt, lịch sự sẽ đóng vai trò như là “bộ mặt” của khách sạn, tạo dựng ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi vị khách đến với khách sạn, nhà hàng. Vì thế việc thiết kế, tìm hiểu ý nghĩa may đo bộ đồng phục cho khách sạn, nhà hàng là rất cần thiết và cần được chú trọng.

Quý khách cũng sẽ được thiết kế và may hàng mẫu. ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH cũng hỗ trợ may đo theo yêu cầu của khách hàng. Cuối cùng sản phẩm được sản xuất hàng loạt và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

dat hang

DONGPHUCHATHANH – CHUYÊN ĐỒNG PHỤC

0462 934 946 – 0934 554 879 

dongphuchathanh1102@gmail.com

www.dongphuchathanh.com

Tin Liên Quan